Ứng dụng băng tải cao su vào khai thác than

Ứng dụng băng tải cao su trong khai thác than khoáng sản.

Ứng dụng băng tải cao su trong khai thác than khoáng sản

Băng tải công nghiệp dùng nhiều trong nhiều ngành khác nhau từ thực phẩm, dệt may, da dày…tới các ngành nặng hơn như xây dựng, cơ khí, khai khoáng. Trong đó thiết bị này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong ngành khai khoáng. Loại băng tải được dùng nhiều và phổ biến nhất trong ngành này là băng tải cao su.

Lý do vì sao băng tải cao su được dùng nhiều trong khai khoáng?

 

 

Băng tải là một công cụ không thể thiếu của việc khai khoáng
Băng tải là một công cụ không thể thiếu của việc khai khoáng

Băng tải cao su là hệ thống băng tải có khả năng dẻo dai nhất trong tất cả các loại băng tải và khả năng chống chịu thời tiết tốt, lắp đặt được trên mọi địa hình đã trở thành điểm mạnh nhất của thiết bị này khi ứng dụng trong ngành khai khoáng.

Với đặc điểm phải sử dụng băng tải trong quãng thời gian dài hàng km thậm chí hàng chục km từ các khu vực khai khoáng tới khu vực tập kết khoáng sản hay lên các xe ô tô chở hàng, yêu cầu thiết bị này cần có một sự dẻo dai và vững chắc không hề nhỏ. Và tất cả những đặc điểm về độ bền, khả năng tải liên tục cường độ cao, khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết đã khiến băng tải cao su được ứng dụng chủ đạo trong ngành khai khoáng.

Hệ thống băng tải khai khoáng thường sẽ tốn của doanh nghiệp một khoản đầu tư rất lớn lên tới vài trăm triệu tới cả tỉ đồng nhưng bên cạnh đó, lợi ích của hệ thống mang lại cho các công ty trong ngành này là gấp nhiều lần số tiền đầu tư đó. Chính vì vậy dù hệ thống băng tải cao su thiết kế và lắp đặt sẽ mất nhiều thời gian và công sức thì các doanh nghiệp vẫn luôn chọn lựa sản phẩm này để lắp đặt sử dụng trong hệ thống của mình.

Băng tải cao su dùng trong khai khoáng hiện đại cấu tạo ra sao?

 

 

Ứng dụng băng tải cao su vào khai thác than
Một góc công trường khai thác khoáng sản

Hệ thống bao gồm các thành phần cơ bản chính tương tự hệ thống băng tải thông thường tuy nhiên được cải tiến để có hiệu quả vận chuyển tốt hơn như :

– Dây băng tải khoáng sản sử dụng loại cao su chất lượng tốt nhất, có độ bền dẻo dai với các đường vân khác nhau tùy theo doanh nghiệp lựa chọn cho phù hợp với loại khoáng sản khai thác.

– Khung băng tải bởi kéo dài tới vài km vì vậy trong quá trình thiết kế hệ thống khung được thiết kế vững chắc có khả năng tải vật liệu ở mọi địa hình không nghiêng đổ và vận chuyển được khối lượng lớn khoáng sản trong thời gian ngắn nhất.

– Động cơ băng tải sử dụng là các dòng băng tải có khả năng kéo tải khỏe, có thể kết hợp hệ thống nhiều động cơ nếu hệ thống tải quá dài để kết hợp tạo ra khả năng vận chuyển tốt nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sản phẩm nhôm định hình Việt Thống Hưng Thịnh

Liên hệ thông tin bên dưới bài viết để được tư vấn và báo giá tốt nhất ngay hôm nay

Địa chỉ: Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM
Hotline: 0355 468 468
Email: [email protected]

Chia sẽ trên:
error

Trả lời

Back to top