Vận hành băng tải phải tuân thủ quy tắc an toàn

Vận hành băng tải và những quy tắc an toàn lao động.

Vận hành băng tải và những quy tắc an toàn lao động

Khi vận hành băng tải thì bạn cần quan tâm và thực hiện đầy đủ những quy tác an toàn. Bởi vì đi kèm với nó luôn có một số nguy hiểm thường trực cho công nhân làm việc với hệ thống băng tải. Việc giữ an toàn cho công nhân hết sức cần thiết và cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

Để công nhân luôn làm việc hiệu quả mà vẫn an toàn khi hoạt động cùng băng tải. Người quản lý phải có trách nhiệm hướng dẫn được hết các quy tắc an toàn, cũng như giúp cho công nhân hiểu được sẽ nguy hiểm như thế nào nếu tiếp cận sai thao tác khi thiết bị đang hoạt động.

 

 

Khâu sản xuất con lăn công nghiệp
Khâu sản xuất con lăn công nghiệp

Các quy tắc an toàn cho người vận hành băng tải công nghiệp.

Khi bắt đầu vận hành một hệ thống băng tải thì người công nhân cần nắm rõ những quy tắc sau. Trước nhất là để giữ an toàn cho bản thân, sau là giúp cho hệ thống phát huy được hết năng suất của mình.

  • Có tín hiệu báo hiệu băng tải bắt đầu hoạt động để công nhân biết.
  • Nếu có một khu vực điều hành riêng, hãy chắc chắn có một bộ điều khiển khác gần khu vực động cơ hay khu vực lắp đặt băng tải.
  • Thiết kế các nút khẩn cấp cung cấp tính năng dừng đột ngột gần băng tải công nghiệp nhất để sẵn sàng khi cần.
  • Nếu hệ thống của bạn có các loại băng tải nghiền, xoắn hay đảo, việc có các tấm chắn bảo vệ cho nhân công trong trường hợp này là không thể thiếu.
  • Có đường đi riêng cho công nhân khi đi qua băng tải thông qua các lối tách biệt với thiết bị và được đánh dấu nổi bật riêng dễ nhìn thấy.
  • Đối với hệ thống băng tải đang hỏng hóc hay cần sửa chữa và đang tạm ngừng hoạt động, luôn luôn phải có những bảng cảnh cáo công nhân không được phép tự ý vận hành hệ thống để tránh rủi ro.
  • Toàn bộ hệ thống băng tải luôn luôn phải giữ lại được bản thiết kế, kỹ thuật lắp đặt và phải thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn.
  • Luôn thông báo cho khách tới thăm nhà máy về những hoạt động của băng tải và quy tắc an toàn khi tiếp cận cần khu vực sản xuất.

 

Vận hành băng tải phải tuân thủ quy tắc an toàn
Vận hành băng tải phải tuân thủ quy tắc an toàn

Đối với hệ thống băng tải phải đặc biệt chú ý về an toàn bởi hệ thống vận hành liên tục với vận tốc lớn nên phải hết sức chú ý khi hoạt động. Trên đây là các lưu ý an toàn khi vận hành băng tải.

 

 

Chính vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng máy móc nói chung và băng tải công nghiệp nói chúng. Hãy đảm bảo cho mình một sự an toàn để có thể làm việc được tốt hơn. Và chúng tôi cũng cám ơn các bạn đã dành chút thời gian để đọc bài hướng dẫn này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thương thiệu băng tải Việt Thống tại KCN Đồng An 2

Liên hệ thông tin bên dưới bài viết để được tư vấn và báo giá tốt nhất ngay hôm nay

Địa chỉ: Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM
Hotline: 0355 468 468
Email: [email protected]

Chia sẽ trên:
error

Trả lời

Back to top