Ứng dụng của nhôm định hình trong công nghiệp.

Ứng dụng của nhôm định hình trong công nghiệp

Khi cân nhắc bắt đầu một dự án xây dựng, nhôm định hình nên đứng đầu danh sách vật liệu của bạn. Vật liệu đa năng này phục vụ nhiều mục đích, trong đó đáng chú ý nhất là mục đích chức năng cực kỳ hữu ích trong công nghiệp.

Ngành xây dựng là một trong những thị trường chính của nhôm định hình. Khoảng 20% tổng sản lượng nhôm của thế giới được sử dụng trong ngành xây dựng. Việc ứng dụng các sản phẩm kiến trúc mới lạ như nhôm định hình màu, nhôm tấm composite, khung cửa và cửa sổ composite, và các mẫu hợp kim nhôm cũng tăng lên qua từng năm.

Tại sao lại là nhôm định hình?

Nhôm đình hình là kim loại được chỉ định rộng rãi thứ hai trong các tòa nhà sau thép, và được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực xây dựng, từ các tòa nhà thương mại đến nhà ở trong nước.

Tòa nhà và xây dựng hiện đại không chỉ đơn thuần là lắp dựng các tòa nhà theo đúng chức năng nhất có thể. Ngoài các tiêu chí về chức năng và kinh tế, các cân nhắc về thẩm mỹ và thiết kế cùng với nhu cầu sinh thái đặt ra cho các dự án xây dựng cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Điều này có nghĩa là các vật liệu được sử dụng có ý nghĩa quan trọng. Nhôm định hình chính là vật liệu xây dựng cho thời đại hiện đại, đã tự khẳng định mình là một yếu tố quan trọng trong ngành xây dựng và xây dựng trong suốt thế kỷ 20. Nhôm cho phép mọi khái niệm kiến trúc có thể trở thành hiện thực – bất kể đó là một công trình mới hay một công trình hiện đại hóa.

Ưu điểm nhôm định hình trong công nghiệp

Một trong những ưu điểm chính của nhôm hợp kim là chống ăn mòn và độ bền. Nhôm định hình được sử dụng rộng rãi trong môi trường có độ ẩm cao, mưa axit, khí hậu thay đổi xấu hoặc các vùng ven biển. Trong kết cấu công trình, đặc biệt là trong các công trình dân dụng cao tầng hiện đại và các công trình công cộng quy mô lớn với nhịp lớn và kết cấu vỏ mỏng, kết cấu hợp kim nhôm có những ưu điểm rõ ràng so với kết cấu thép:

So với thép, nhôm định hình có độ dẻo và khả năng định hình tốt, và có thể được gia công thành các quy cách và hình dạng khác nhau với số lượng lớn trong điều kiện nóng và lạnh bằng các phương pháp gia công áp lực khác nhau (đùn, cán, rèn và dập, v.v.). Chính xác rỗng, đặc, tiết diện không đổi, tiết diện thay đổi, ống, thanh, tấm, rèn, rèn khuôn và các bộ phận đục lỗ, v.v. và có thể làm cho mặt cắt của các bộ phận hợp lý hơn.

Lợp mái, Tường, cửa và cửa sổ, bộ xương, cấu trúc lưới, cấu trúc lưới, hệ thống tường kính, tán, tháp truyền thông, cầu đi bộ, Tấm trang trí nội và ngoại thất, Vách ngăn, Trần nhà, Lan can cho các tòa nhà công nghiệp và dân dụng tay vịn, đồ nội thất, các vật liệu trang trí và các thành phần kết cấu, thùng chứa hàng và các mẫu xây dựng được sử dụng rộng rãi và đã đạt được kết quả tốt.

Là một cấu trúc bán cố định, cấu trúc nhôm xây dựng rất cần thiết cho độ bền. Chúng ta biết rằng cấu hình hợp kim nhôm được chia thành vật liệu cơ bản, cấu hình anodized, cấu hình nhôm sơn tĩnh điện, cấu hình nhôm sơn tĩnh điện, cấu hình nhôm phủ PVDF, cấu hình nhôm phá nhiệt , v.v. Đối với người dùng ở vùng ven biển, tốt nhất nên chọn các loại nhôm định hình sơn tĩnh điện, nhôm định hình sơn tĩnh điện hoặc nhôm định hình PVDF có khả năng chống ăn mòn tốt.

3 ứng dụng của nhôm định hình trong công nghiệp

1. Nhôm cung cấp chức năng vô tận

Tính linh hoạt

Nhôm định hình có thể được thực hiện để phù hợp với bất kỳ dự án nào bất kể kích thước hoặc thông số kỹ thuật thông qua một quá trình mà một mặt cắt được thiết kế và sau đó được đẩy qua khuôn. Hầu hết tất cả các kích thước và hình dạng có thể được chế tạo theo bất kỳ thông số kỹ thuật nào, điều này làm cho chúng trở thành một yếu tố không thể thiếu trong sản xuất máy móc, sản phẩm và khung kết cấu.
Do tính linh hoạt của nhôm định hình, nó có thể có nhiều dạng trong hầu hết các lĩnh vực xây dựng tòa nhà, bao gồm:

Cấu trúc
Cơ khí
Hệ thống ống nước
Và những người khác

Nhôm cuộn và ép đùn thường được sử dụng cho khung cửa sổ, cấu trúc thượng tầng của mái nhà cho các trung tâm mua sắm, cũng như tấm lợp và vách ngăn.

Sức bền kết cấu

Sức mạnh cấu trúc của thanh nhôm định hình là một trong những lợi ích lớn nhất của nó trong ứng dụng xây dựng. Độ bền của nhôm tương đương với thép, nhưng chỉ nặng bằng một phần ba.

Không bao giờ làm tổn hại đến chất lượng của kim loại bạn sử dụng để tuân thủ đặc điểm kỹ thuật về trọng lượng của dự án; với nhôm định hình, bạn có thể cung cấp một thành phẩm tốt hơn mà không có trọng lượng dư thừa của thép trên nền móng của bạn.

Chống ăn mòn

Khả năng chống ăn mòn của nhôm định hình là một lý do tại sao vật liệu này là tối ưu cho các ứng dụng xây dựng. Các hợp kim tạo nên các sản phẩm nhôm định hình xây dựng là:

  • Chống ăn mòn
  • Chịu được thời tiết
  • Miễn dịch với tác hại của tia UV

Những đặc tính này đảm bảo tuổi thọ khi sử dụng nhôm trong công nghiệp.

2. Nhôm nâng cao tính thẩm mỹ và thiết kế

Kết hợp các tính năng thiết kế

Nhôm định hình mang lại khả năng kết hợp các tính năng thiết kế trong các ứng dụng khác nhau trong công nghiệp. Ví dụ, các đường rãnh và các hình dạng phức tạp khác có thể được làm trong cửa sổ để nâng cao thiết kế của nó. Hầu hết mọi tính năng thiết kế đều có thể được thêm vào một dự án do tính linh hoạt được cung cấp bởi quá trình đùn nhôm.

Bề mặt hoàn thiện linh hoạt

Bề mặt của nhôm định hình có thể được hoàn thiện để làm đẹp cho vật liệu được sử dụng trong một dự án xây dựng. Để đảm bảo liên kết tốt với bề mặt hoàn thiện, nhôm được xử lý trước để tăng cường khả năng chống ăn mòn của vật liệu.

Anodizing và sơn là những cách hoàn thiện phổ biến nhất được sử dụng trên bề mặt nhôm định hình. Nó cũng có thể được hoàn thiện để đáp ứng các yêu cầu trang trí của ứng dụng.

3. Nhôm định hình có thể tái sử dụng

Hiệu suất năng lượng

Nhôm định hình được coi là một trong những vật liệu hiệu quả năng lượng và bền vững nhất được sử dụng trong công nghiệp.

Khả năng tái sử dụng và khả năng tái chế

Khả năng tái sử dụng và tái chế của nhôm đình hình ngày càng trở nên quan trọng hơn khi được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng, vì các chủ sở hữu tòa nhà chọn giải pháp xây dựng thay vì phá dỡ các tòa nhà. Lựa chọn con đường tái cấu trúc là tối ưu vì có thể chiết xuất tất cả các vật liệu có thể tái chế, có thể giữ nguyên giá trị phế liệu của vật liệu, giảm tác động môi trường và chi phí đổ ở bãi chôn lấp.

Các kim loại bạn chọn có tác động lâu dài đến sức mạnh, tuổi thọ và chất lượng của dự án xây dựng hoàn thiện của bạn. Nhôm định hình đã được Hưng Thịnh chế tạo, xử lý và phân phối từ nhiều năm nay. Chúng tôi có thể sản xuất nhôm định hình tùy chỉnh để đáp ứng các thông số kỹ thuật chính xác, bao gồm hình chữ nhật hoặc tròn rộng được cắt theo chiều dài và rộng. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp nhiều loại chế tạo, gia công và hoàn thiện cho các kim loại như nhôm, thép và đồng thau tại tất cả các địa điểm của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Xin chân thành cảm ơn.

Chia sẽ trên:
error

Trả lời

Back to top