Sự khác biệt giữa các hệ thống băng tải là gì?.

Sự khác biệt giữa các hệ thống băng tải là gì?

Băng tải là thiết bị được sử dụng phổ biến trên dây chuyền lắp ráp của nhiều ngành công nghiệp. Chúng thường được sử dụng để vận chuyển vật liệu với năng lực tối thiểu trong một khoảng cách ngắn. Chúng là một yếu tố quan trọng trong chuỗi cung ứng và quy trình sản xuất không ngừng phát triển ngày nay.

Mặc dù nhìn bề ngoài băng tải có thể đơn gian nhưng với ứng dụng và lợi ích của nó đem lại rất lớn trong ngành sản xuất công nghiệp. Việc xem xét băng tải cũng mất thêm nhiều thời gian nếu bạn muốn lựa chọn một loại băng tải phù hợp với việc sản xuất như trọng lượng, tốc độ, bảo trì,.. băng tải.

hệ thống băng tải

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các loại băng tải và các yếu tố quan trọng để lựa chọn công cụ phù hợp cho công việc phù hợp.

Băng tải có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng cuối cùng.

Những loại băng tải được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp

Hệ thống xe đẩy chùm:

Đây là một trong những loại hệ thống băng tải trên cao ra đời sớm nhất. Quý khách hoàn toàn có thể tìm thấy những loại băng tải ở các nhà xưởng, các dây chuyền lắp ráp oto.

Các tính năng và nhược điểm:

Dễ dàng di chuyển sản phẩm quanh các đường cong.

Hệ thống băng tải giúp di chuyển các vật nặng trên dây chuyền lắp ráp một cách dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian cài đặt tối thiểu nhất

Khó sử dụng trên đường nghiêng hoặc dốc xuống khi tải trọng chuyển động dưới trọng lượng của chính chúng, gây ra tai nạn.

Băng chuyền:

Được xem là hệ thống băng tải pvc được sử dụng phố biến. Băng chuyền bao gồm hai hoặc nhiều ròng rọc, vành đai. Và dây đai được làm từ PVC hoặc cao su được bao quanh ròng rọc để di chuyển tải

Các tính năng và nhược điểm:

Tương đối tiết kiệm chi phí.

Thích hợp cho quy trình sản xuất loại hàng loạt.

Xử lý sản phẩm nhẹ nhàng.

Vật liệu mài mòn có thể làm hỏng dây đai.

Có thể không phù hợp với tải nặng.

Băng tải xích:

Chúng được sử dụng một khái niệm tương tự như băng tải đai. Tuy nhiên, thay vì sử dụng dây đai, họ sử dụng lưới xích để di chuyển sản phẩm công nghiệp. Chuỗi xích có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau và có thể có kích thước và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng.

Các tính năng và nhược điểm:

Thích hợp cho tải nặng.

Dễ dàng để cài đặt.

Mức độ bảo trì thấp.

Tiêu thụ năng lượng cao hơn.

Không thích hợp cho tải dễ vỡ.

Tốc độ tương đối hạn chế hoặc chậm.

hệ thống băng tải

Các băng tải ngược:

Băng tải đảo ngược có công suất và các biến thể miễn phí. Chúng cho phép bạn dừng các tải riêng lẻ mà không cần giữ toàn bộ dây chuyền lắp ráp.

Các tính năng và nhược điểm:

Tốc độ xích thay đổi.

Lập chỉ mục tốc độ cao.

Lưu trữ trực tuyến.

Khả năng thích ứng cao hơn.

Chi phí năng lượng cao hơn.

Những dây xích có thể cần thay thế định kỳ.

Băng tải con lăn sống hoặc động cơ:

Loại băng tải này được thiết kế thêm các thanh lăn dùng để đẩy tải theo chuyển động về phía trước. Chúng có thể được cung cấp năng lượng hoặc động cơ hoặc các hệ thống dựa trên trọng lực.

Các tính năng và nhược điểm:

Di chuyển sản phẩm dễ dàng.

Phù hợp với nhiều kích thước và trọng lượng tải khác nhau.

Dễ dàng để làm sạch.

An toàn khi xử lý các sản phẩm dễ vỡ.

Cài đặt và bảo trì tốn kém.

Yêu cầu lao động có tay nghề cao để sửa chữa.

Thời gian sử dụng ngắn hơn nếu chúng bị hỏng.

Hầu hết các mô hình là một chiều.

Băng tải trên cao:

Băng tải trên cao được sử dụng trên dây chuyền lắp ráp để di chuyển các vật tương đối nặng mà các băng tải thông thường không sử dụng được. Họ sử dụng một đường ray duy nhất với đường ray kèm theo hoặc hệ thống ròng rọc.

Các tính năng và nhược điểm:

Sử dụng không gian sàn tốt hơn.

Chuyển động của sản phẩm hai hướng.

Di chuyển dễ dàng với số lượng lớn.

Được biết đến với độ an toàn cao hơn.

Hệ thống tương đối đắt tiền.

Thời gian sử dụng băng tải ngắn hơn nếu hệ thống bị hỏng.

Hệ thống dựa trên dây chuyền cần bôi trơn liên tục.

Băng tải quá mức:

Băng tải chính là giải pháp tốt nhất cho không gian hạn chế. Chúng thường được Hưng Thịnh thiết kế có hai hoặc nhiều đường băng tải xếp chồng lên nhau. Chúng có sẵn dưới dạng hệ thống để cân bằng trọng lực hoặc hệ thống cơ giới.

Các tính năng và nhược điểm:

Chức năng băng tải

Tiết kiệm tối đa diện tích sàn sử dụng.

Khả năng chịu tải nặng.

Tiêu thụ điện năng cao.

Có thể cần xếp dỡ đồ vật bằng tay.

Băng tải slat:

Các băng tải này có thanh hoặc tấm làm bằng thép, gỗ hoặc các vật liệu khác. Các thanh trượt thường được gắn trên xích con lăn. Chúng không được lồng vào nhau cũng như không chồng lên nhau.

Các tính năng và nhược điểm:

Thích hợp để di chuyển các vật nặng, lớn như thùng, thùng phuy.

Kéo dài tuổi thọ của băng tải.

Tiêu hao nhiều năng lượng.

Cài đặt và bảo trì tốn kém.

Tuy nhiên, việc có nhiều lựa chọn khiến bạn khó chọn đúng băng tải phù hợp với ứng dụng của mình. Có tính đến các yếu tố sau đây sẽ hữu ích.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm

Một trong những yếu tố đầu tiên bạn sẽ cần xem xét là thông số kỹ thuật sản phẩm hoặc yêu cầu xử lý vật liệu của bạn . Bạn nên tính đến bốn thông số kỹ thuật sản phẩm sau đây mỗi khi đầu tư vào hệ thống băng tải công nghệ cao .

Cân nặng.

Trọng lượng sẽ xác định các yếu tố khác nhau của hệ thống băng tải của bạn, bao gồm đường kính của con lăn, yêu cầu về kích thước con lăn, loại vật liệu con lăn và kích thước của động cơ, và những yếu tố khác. Nếu sản phẩm nặng, bạn sẽ cần một cấu trúc băng tải chắc chắn với động cơ mạnh mẽ, đặc biệt nếu bạn đang di chuyển sản phẩm chống lại trọng lực hoặc theo phương ngang.

Các kích thước. Xem xét chiều dài, chiều rộng và chiều cao của các sản phẩm để xác định xem chúng có vừa với băng tải bạn chọn hay không. Đối với các sản phẩm lớn hơn thường cần băng tải có đai rộng hơn, thông số kỹ thuật ray dẫn hướng cao hơn và tâm con lăn lớn hơn.

Kiểu.

Sản phẩm được làm từ các vật liệu khác nhau như kim loại, gỗ, nhựa, hoặc thậm chí là thủy tinh. Nếu bạn đang di chuyển chai thủy tinh, bạn sẽ cần một băng tải giường con lăn với tốc độ chậm. Mặt khác, bạn có thể sử dụng băng tải con lăn điều khiển bằng xích để di chuyển các hộp gỗ hoặc pallet. Tuy nhiên, một băng tải đơn giản hoặc băng chuyền con lăn là đủ để di chuyển các túi khoai tây chiên hoặc bất kỳ món ăn nhẹ nào khác.

Sản lượng hoặc tỷ lệ di chuyển. Bạn cần di chuyển bao nhiêu phần mỗi phút? Kích thước sản phẩm lớn hơn cùng với tốc độ sản xuất cao hơn sẽ yêu cầu băng tải có tốc độ vừa phải và chiều rộng băng tải lớn hơn.

hệ thống băng tải

Xem xét chi phí bảo trì

Giữ cho hệ thống băng tải hoạt động là một nhiệm vụ đầy thách thức vì chúng có một số bộ phận cơ khí khác nhau cần được bảo trì phòng ngừa . Các thành phần cơ khí, giống như hầu hết các máy móc, sẽ không tốt hơn theo tuổi tác.

Qúy khách sẽ không muốn việc đầu tư vào một hệ thống có nhiều sự cố thường xuyên và làm giảm năng suất của bạn.

Tất cả các bộ phận cơ khí, cho dù chất lượng của chúng có cao đến đâu, cuối cùng cũng sẽ bị hao mòn theo thời gian. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng những phụ tùng thay thế quan trọng này luôn có sẵn. Ngoài ra, hãy thử tìm hiểu xem bạn có cần phải có kỹ năng cơ khí bao nhiêu, bạn có nên sửa chữa hệ thống hay thay thế một bộ phận nào không. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM

Tel: 0283 716 4567 – Fax: 0283 715 1107

Hotline: 0355 468 468

Email: [email protected]

Chia sẽ trên:
error

Trả lời

Back to top