Vận hành băng tải công nghiệp phù hợp với người sản xuất

Cách sử dụng băng tải công nghiệp đúng cách và an toàn.

Cách sử dụng băng tải công nghiệp đúng cách và an toàn

Cách sử dụng băng tải công nghiệp đúng cách và an toàn

Băng tải công nghiệphệ thống vận chuyển hàng hóa, sản phẩm mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho các doanh nghiệp, là giải pháp vận hành được nhiều đơn vị sản xuất ứng dụng. Tuy nhiên cách để sử dụng băng tải công nghiệp đúng cách an toàn, dài lâu thì có lẽ không phải ai cũng nắm rõ.

Dưới đây là một số quy tắc đơn giản giúp người lao động có thể vận hành băng tải công nghiệp tốt hơn, giảm thiểu rủi ro tai nạn hoặc các sự cố không đáng có.

 

 

Cách sử dụng băng tải công nghiệp đúng cách và an toàn
Cách sử dụng băng tải công nghiệp đúng cách và an toàn

Kiểm tra hệ thống băng tải công nghiệp trước khi vận hành

Kiểm tra xem không gian vận hành băng tải có đủ điều kiện an toàn kỹ thuật không , có bị nhiên liệu có khả năng gây cháy nổ không có bị tràn nước ở mặt sàn hoặc có nước ở động cơ băng tải không.

Kiểm tra đường dây điện chạy thiết bị băng tải: kiểm tra dây cáp điện có bị hở không, động cơ điện có vấn đề gì hay không, cần tiến hành kiểm tra cả tín hiệu báo động, tín hiệu từ để mở/tắt băng tải chuyền hàng,…

Kiểm tra bề mặt băng tải, dây cáp kết nối  băng xem có bị dính vật thể lạ không, đồng thời kiểm tra con lăn, dầu máy, dầu mỡ bôi trơn cho hộp giảm tốc cũng như các chi tiết phụ của máy để đảm bảo vận hành ổn định.

Trước khi vân hành băng tải cần lưu ý kiểm tra kỹ xem bên trên và dưới mặt băng, cạnh băng có chướng ngại vật gì hay không hoặc đang có người làm việc hay không. Chỉ khi xác định là có thể vận hành an toàn mới cho phép khởi đông máy.

 

 

Kiểm tra hệ thống băng tải thường xuyên
Kiểm tra hệ thống băng tải thường xuyên

Không leo trèo, đứng hoặc chạy trên mặt băng tải công nghiệp

Những tác động mạnh lên mặt băng tải như leo trèo, đứng hoặc chạy trên mặt băng tải sẽ làm hư hại, hỏng hóc thiết bị thậm chí nguy hiểm hơn là gây ra tai nạn cho người sử dụng đặc biệt là khi hệ thống băng tải đang vận hành.

Vệ sinh hệ thống băng tải công nghiệp

Tuyệt đối không vệ sinh băng tải khi đang hoạt động mà chỉ làm vệ sinh khi máy hệ thống đang ngưng vận hành . Thu dọn sạch các phế liệu rác thải, phụ phẩm bị dính trên bề mặt băng, không để dính cặn trên băng tải. Cách sử dụng băng tải đúng cách

Có thể bạn muốn xem thêm: Băng tải sợi thủy tinh trong sản xuất giày da

Liên hệ để được tư vấn thiết kế hệ thống và nhận báo giá ưu đãi.

Địa chỉ: Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM
Hotline: 0355 468 468
Email: [email protected]

Chia sẽ trên:
error

Trả lời

Back to top