Hệ thống sấy chè (trà)

Băng tải lưới chịu nhiệt thông số và ứng dụng trong sản xuất.

Băng tải lưới chịu nhiệt thông số và ứng dụng trong sản xuất

Băng tải lưới chịu nhiệt – Đây là một sản phẩm băng tải được băng tải công nghiệp VIỆT THỐNG cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất và gia công nhiệt. Với cấu tạo từ inox 304 chịu nhiệt và chống oxi hóa cao. Loại băng tải này có thể hoạt động một cách bền bỉ và liên tục trong môi trường nhiệt độ cao mà không cần bảo trì.

Ứng dụng chủ yếu của loại băng tải này là ở trong ngành thực phẩm: sấy rau củ, sấy thịt, sấy gia vị,…Tùy theo tính chất cửa loại vật liệu cần gia công thì sẽ có loại dây tải phủ hợp với loại vật liệu đó. Về phần lưới chịu nhiệt thì người tiêu dùng có 2 lựa chọn chính đó là: lưới inox và lưới PTFE,…Các loại lưới này đều có chung một điểm là chịu nhiệt cao, chống ăn mòn, bám dính tốt,…

 

 

Băng tải lưới chịu nhiệt Việt Thống
Băng tải lưới chịu nhiệt Việt Thống

 

 

Sau đây cùng Việt Thống đi tìm hiểu sơ qua loại băng tải lưới chịu nhiệt này nhé. Biết đâu qua bài viết này các bạn và khách hàng có thể lựa chọn được loại băng tải thích hợp.

Băng tải lưới chịu nhiệt và tính năng khó loại băng tải nào có được

Lớp lưới có khả năng chịu nhiệt cao của loại băng tải này được áp dụng rất rộng rãi. Hầu như trong các nghành bao bì, thự phẩm, hóa chất, dược phẩm, thực phẩm,…Ngoài ra thì loại lưới tải chịu nhiệt này còn được áp dụng vào rất nhiều những lĩnh vực liên quan khác nữa.

Đa số ta nhận thấy là loại băng tải lưới chịu nhiệt này được áp dụng trong việc sơ chế và sấy khô nông sản. Giúp bảo vệ cho nông sản lâu hư cũng như diệt trùng cho các loại nguyên liệu. Vì vậy hiện nay trên thế giới loại băng tải này vẫn được sử dụng thay thế cho các hệ thống sấy đắt tiền khác.

Băng tải này còn có tính năng ở phần lưới mà chúng ta cần đề cập tới nữa. Đó chính là việc lưới chịu nhiệt được làm bằng vật liệu polytetrafluoroethylene (PTFE) và bông thuỷ tinh có các tính năng ưu việt như khả năng chịu nhiệt cao, tính mềm dẻo, hệ số giãn dây nhỏ …

Những tính năng ưu việt của băng tải lưới chịu nhiệt

 

 

Hệ thống sấy bằng băng tải lưới sợi thủy tinh
Hệ thống sấy bằng băng tải lưới sợi thủy tinh

 

Nào bây giờ các bạn cùng Việt Thống tìm hiểu những tính năng ưu việt của loại băng tải này nhé:

 • Đây là loại băng tải chịu nhiệt với sức chịu đừng từ 80° – 260°C
 • Tính mềm dẻo của loại băng tải này giúp nó trở nên linh hoạt hơn. Giả dụ như khi vật liệu bị cuốn vào puli truyền động thì mọi thứ sẽ không bị hư hại gì hết.
 • Khả năng bay hơi được nâng lên rất cao với bề mặt dây tải được thiết kế từ xốp đến nhẵn. Tùy theo nhu cầu mà chúng ta sử dụng loại mặt dây băng tải xốp hoặc nhẵn cho phù hợp.
 • Tính chịu lực và độ bền của loại băng tải này rất cao. Vì nó hoạt động trong môi trường rất khắc nghiệt nên những thiết kế vật liệu từ nhà sản xuất sẽ đẩy chất lượng lên mức tối đa. Từ đó tránh được trường hợp rách dây băng tải, tách mối nối,…Và nó chịu được tải trọng bao nhiêu thì sẽ chịu được sức căn bấy nhiêu.
 • Sản phẩm lưới PTFE có khả năng chống các hoá chất, chống ẩm, vi khuẩn và các độc tố khác.

 

 

Thông số kỹ thuật của băng tải lưới chịu nhiệt Việt Thống

Phần sau đây là một phần rất quan trọng trong bài viết này. Đó chính là thông số kỹ thuật của loại băng tải này. Một hệ thống mà không có thông số kỹ thuật thì sẽ rất khó trong việc xây dựng và vận hành. Vậy thông số kỹ thuật của loại băng tải này là thế nào?

Sau đây là thông số kỹ thuật của băng tải lưới chịu nhiệt Việt Thống thiết kế:

 • Khung băng tải : vật liệu inox 304,316, thép chịu nhiệt A515.
 • Động cơ giảm tốc : Hãng Taiwan , japan, italia…
 • Lưới băng tải : lưới chịu nhiệt PTFE
 • Tốc độ : cố định hoặc biến tần điều chỉnh
 • Động cơ giảm tốc (sew motor) : hãng Japan, Italia …
 • Tốc độ dây băng tải điều khiển bằng biến tần 10-60 (m/phút).
 • Tốc độ điều chỉnh tùy thuộc vào từng sản phẩm và công suất băng tải
 • Máy sử dụng hệ thống cấp nhiệt dạng điện trở tia hồng ngoại hoăc đèn UV…

Có thể muốn xem : Kích thước của nhôm định hình và chủng loại

Ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất sử dụng băng tải nhiệt

Ứng dụng đầu tiên là trong ngành nông sản. Dưới đây là một mẫu băng tải sấy chè (trà) được người sử dụng lắp đặt và vận hành rất nhiều.

 

 

Hệ thống sấy chè (trà)
Hệ thống sấy chè (trà)

 

Ngoài ra thì loại băng tải này còn được kết hợp với các hệ thống sấy hiện đại. Từ đó cho ra đời những loại máy sấy hiện đại.

 

Máy sấy kết hợp băng tải
Máy sấy kết hợp băng tải
Chia sẽ trên:
error

Trả lời

Back to top