công ty cp kỹ thuật và công nghiệp việt nam
Nhà cung cấp Băng Tải Công Nghiệp uy tín và chuyên nghiệp
Hà Nội: 0988 808 795 - 0983 113 387
Hồ Chí Minh: 090 2368753

băng tải công nghiệp, bàn thao tác, ống thép bọc nhựa, nhôm định hình, con lăn

Video Băng tải công nghiệpCông trình tiêu biểu

Quy trình kiểm tra và vận hành băng tải đúng cách

2019-03-07

Để tuổi thọ của thiết bị băng tải công nghiệp được lâu dài hơn và quá trình sản xuất không bị gián đoạn do những rủi ro không đáng có thì quy trình kiểm tra và vận hành băng tải đúng cách là điều quan trọng và cần thiết ở tất cả các doanh nghiệp.

 

Quy trình kiểm tra và vận hành băng tải công nghiệp

 


Một quy trình đúng cách bao gồm các giai đoạn và công việc cụ thể như sau:

 


1. Qui trình kiểm tra:

 


Thông thường các doanh nghiệp nên bố trí một nhân viên vào vị trí vận hành và quản lý việc vận hành cũng như đảm bảo chất lượng hoạt động của băng tải được tốt nhất. Hoặc phải có sổ ghi chép cụ thể việc giao nhận ca giữa các nhân viên với nhau để kiểm soát.
Trước khi bắt đầu công việc vận hành máy thì cần phải thực kiểm các bước kiểm tra cụ thể như sau:

 


-    Kiểm tra không gian làm việc: không gian nơi vận hành băng tải có hiện tượng rò rỉ nhiên liệu dễ cháy nổ hay không, có nước vương vãi hay không, nơi làm việc có bị ảnh hưởng bởi các khâu sản xuất khác hay không,…


-    Kiểm tra phần điện của thiết bị băng tải công nghiệp: bao gồm việc kiểm tra tín hiệu báo động, dây cáp điện, động cơ điện, tín hiệu từ để mở/tắt băng tải chuyền hàng,…


-    Kiểm tra phần cơ của băng chuyền hàng: kiểm tra bề mặt dây chuyền tải, con lăn, dầu của máy, dây cáp nối băng và các chi tiết phụ của máy.

 

 

Qui trình kiểm tra và vận hành băng tải đúng cách

 

2. Quy trình vận hành thiết bị đúng cách:

 


Để vận hành đúng cách thì cần có hai giai đoạn cụ thể đó là: khi không có tải và khi có tải. Cụ thể như sau:

 


-    Vận hành không tải: khởi động và tiến hành cho chạy thử từ 2 phút đến khoảng 5 phút để kiểm tra, quan sát hoạt động chuyển hàng. Nếu thiết bị chạy ổn định thì cho tiến hành phiên làm việc.


-    Vận hành có tải: nhân viên sẽ ra tín hiệu để bắt đầu quá trình tải hàng. Một số lưu ý đó là: nếu băng tải được thiết kế nhiều cái trong cùng một dây chuyền sản xuất thì sẽ tiến hành khởi động từ thiết bị cuối cùng theo chiều ngược lại của dòng chuyền hàng.

 

 

 Vận hành băng tải đúng cách

 

3. Quy trình dừng băng tải:

 


Nhân viên sẽ tiến hành ra hiệu là kết thúc việc chuyền hàng hay nguyên vật liệu và tiến hành dừng các thiết bị từ đầu đến cuối theo chiều của quá trình chuyền hàng.

 


Từ quy trình làm việc đúng cách trên sẽ đảm bảo được thiết bị băng tải được hoạt động tốt nhất và không gây ra các rủi ro cho nhân viên lao động và phía doanh nghiệp. Mọi thắc mắc liên quan khách hàng có thể liên hệ hoặc gọi đến công ty băng tải Intech Việt Nam để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Xem thêm:

>>  Quy trình thiết kế các loại băng tải công nghiệp

>>  Lưu ý khi sử dụng băng tải công nghiệp

 

Liên hệ thông tin bên dưới bài viết để được tư vấn và báo giá tốt nhất ngay hôm nay


Địa chỉ: Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com

Save

Save

Save

TAGS:

Tin Tức Khác