công ty cp kỹ thuật và công nghiệp việt nam
Nhà cung cấp Băng Tải Công Nghiệp uy tín và chuyên nghiệp
Hà Nội: 0988 808 795 - 0983 113 387
Hồ Chí Minh: 090 2368753

băng tải công nghiệp, bàn thao tác, ống thép bọc nhựa, nhôm định hình, con lăn

Video Băng tải công nghiệpCông trình tiêu biểu

Cách nâng tuổi thọ băng tải rung trong môi trường nhiệt độ cao

2018-03-20

Băng tải công nghiệp là một ứng dụng quan trọng, gần như không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất hiện đại để đảm bảo tính chuyên môn hóa. Hệ thống băng tải thường được thiết kế có khả năng chịu lực cao, kích thước lớn. Trong quá trình sử dụng băng tải sẽ chịu nhiều tác động làm giảm tuổi thọ hệ thống. Làm sao để nâng cao tuổi thọ của hệ thống băng tải rung trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao?

Đặc trưng băng tải rung trong môi trường nhiệt độ cao

Băng tải rung với thiết kế đặc biệt: mặt băng tải đẩy bật lên cao so với hệ thống khung đỡ truyền chuyển động. Băng tải được thiết kế đặc biệt từ vật liệu chịu nhiệt độ cao.

  • Mặt băng tải làm từ chất liệu cao su chịu nhiệt, vải sợi tổng hợp và sợi thủy tinh. Được thiết kế nhiều lớp tăng khả năng chịu nhiệt và chịu tải trọng cho hệ thống.
  • Khung băng tải được làm từ thép chịu nhiệt giúp chống chịu ăn mòn và hoạt động tốt trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao hay có tính ăn mòn.

Hệ thống băng tải rung được sử dụng trong các ngành sản xuất, dược phẩm, thực phẩm, khai thác khoáng sản, than,… vận chuyển hàng hóa có kích thước dạng hạt, bột có kích thước nhỏ, khối lượng trung bình. Đặc trưng hệ thống hoạt động ổn định trong thời gian dài, giúp nâng cao hiệu suất công việc.

Cách nâng tuổi thọ băng tải rung trong môi trường nhiệt độ cao

Cách sử dụng bằng tải rung để nâng cao tuổi thọ hệ thống

Băng tải rung được thiết kế với các thông số kỹ thuật riêng biệt, sử dụng trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Người dùng cần lưu ý sử dụng sản phẩm đúng cách để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định lâu dài. Lưu ý:

  • Sử dụng đúng tải trọng, không chuyển hàng hóa kích thước lớn, vượt tải trọng trong thời gian dài.
  • Sử dụng ở điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn, không quá cao so với thiết kế, tránh ảnh hưởng đến mặt băng tải.
  • Trong quá trình sử dụng băng tải cần có sự kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống định kỳ để kịp thời phát hiện các hỏng hóc, tổn thất để thay thế sửa chữa.
  • Vệ sinh bôi trơn băng tải định kỳ để hệ thống hoạt động trơn chu, ổn định, loại bỏ dị vật ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ thống.

Băng tải rung trong sản xuất công nghiệp có tính ổn định cao, hoạt động hiệu quả, sử dụng lâu dài. Nhưng người dùng cần biết cách vận hành và sử dụng đúng cách để đảm bảo tuổi thọ hệ thống, nâng cao giá trị sử dụng. Những chia sẻ trên đây là kinh nghiệm giúp người dùng sử dụng hệ thống băng tải rung đúng cách, hiệu quả. Cách nâng tuổi thọ băng tải rung trong môi trường nhiệt độ cao

Xem thêm:  Lý do băng tải rung được sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp

 Xem thêm >> https://bangchuyencongnghiep.com
TAGS:

Tin Tức Khác