công ty cp kỹ thuật và công nghiệp việt nam
Nhà cung cấp Băng Tải Công Nghiệp uy tín và chuyên nghiệp
Hà Nội: 0988 808 795 - 0983 113 387
Hồ Chí Minh: 090 2368753

băng tải công nghiệp, bàn thao tác, ống thép bọc nhựa, nhôm định hình, con lăn

Video Băng tải công nghiệpCông trình tiêu biểu

Các quy tắc giữ an toàn khi vận hành băng tải

2017-05-31

Băng tải với khả năng vận chuyển nguyên liệu nổi bật của chúng được sử dụng trong rất nhiều nhà xưởng. Đi kèm với nó luôn có một số công nhân thường trực làm việc gián tiếp hoặc trực tiếp với hệ thống băng tải, việc giữ an toàn cho công nhân hết sức cần thiết và cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định. Để công nhân luôn làm việc hiệu quả mà vẫn an toàn khi hoạt động cùng băng tải, người quản lý phải truyền băng tải được hết các quy tắc an toàn cũng như giúp cho công nhân hiểu được sẽ nguy hiểm như thế nào nếu tiếp cận thiết bị khi đang hoạt động.


Sau đây là các quy tắc đầu tiên đơn giản nhất để đảm bảo an toàn lao động cho nhân công :
- Có tín hiệu báo hiệu băng tải bắt đầu hoạt động để công nhân biết.
- Nếu có một khu vực điều hành riêng, hãy chắc chắn có một bộ điều khiển khác gần khu vực động cơ hay khu vực lắp đặt băng tải
- Thiết kế các nút khẩn cấp cung cấp tính năng dừng đột ngột gần băng tải nhất để sẵn sàng khi cần.
- Nếu hệ thống của bạn có các loại băng tải nghiền, xoắn hay đảo, việc có các tấm chắn bảo vệ cho nhân công trong trường hợp này là không thể thiếu.
- Có đường đi riêng cho công nhân khi đi qua băng tải thông qua các lối tách biệt với thiết bị và được đánh dấu nổi bật riêng dễ nhìn thấy.
- Đối với hệ thống băng tải đang hỏng hóc hay cần sửa chữa và đang tạm ngừng hoạt động, luôn luôn phải có những bảng cảnh cáo công nhân không được phép tự ý vận hành hệ thống để tránh rủi ro.
- Toàn bộ hệ thống băng tải luôn luôn phải giữ lại được bản thiết kế, kỹ thuật lắp đặt và phải thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn.
- Luôn thông báo cho khách tới thăm nhà máy về những hoạt động của băng tải và quy tắc an toàn khi tiếp cận cần khu vực sản xuất.
Đối với hệ thống băng tải phải đặc biệt chú ý về an toàn bởi hệ thống vận hành liên tục với vận tốc lớn nên phải hết sức chú ý khi hoạt động. Trên đây là các lưu ý an toàn khi vận hành băng tải. Mọi thông tin chi tiết khác xin gọi 0914794179.

 Xem thêm >> https://bangchuyencongnghiep.com
TAGS:

Tin Tức Khác