công ty cp kỹ thuật và công nghiệp việt nam
Nhà cung cấp Băng Tải Công Nghiệp uy tín và chuyên nghiệp
Hà Nội: 0988 808 795 - 0983 113 387
Hồ Chí Minh: 090 2368753

băng tải công nghiệp, bàn thao tác, ống thép bọc nhựa, nhôm định hình, con lăn

Video Băng tải công nghiệpCông trình tiêu biểu

Băng tải công nghiệp và băng tải lòng máng cùng 5 thông số kỹ thuật

2019-03-07

Việc ra đời của hệ thống băng tải công nghiệp là một bước ngoặc quan trong trong việc sản xuất của con người. Nó đem lại những thành quả to lớn cũng như tăng trưởng về kinh tế. Nói không sai khi việc ứng dụng hệ thống con lăn vận chuyển đã và đang ngày càng mở rộng ra trên toàn bộ các nghành công nghiệp sản xuất cũng như nông lâm ngư nghiệp.

 

Không khó khi bạn gặp bất kì một ứng dụng nào đó cho việc sử dụng hệ thống băng tải công nghiệp trong hệ thống. Từ việc vận chuyển hàng hóa bán lẻ cho đến những cơ sở nhỏ lẻ. Có thể nói việc sử dụng con lăn đang và ngày càng trở nên phổ biến. Nhất là trong công nghiệp với những hệ thống băng tải tự động thì ngoài việc cần có người điều khiển thì cần phải chú ý nhiều thông số kỹ thuật để có được sự vận hành tốt nhất.

 

Những thông số kỹ thuật trong vận hành băng tải công nghiệp

 

1) Vật liệu cấu thành băng tải công nghiệp

 

Vật liệu cấu thành của băng tải công nghiệp

 

Vì băng tải là nơi tiếp xúc trực tiếp với nguyên vật liệu trong quá trình vận hành, cung như ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ điện năng. Cho nên khi bắt đầu vận hành một hệ thống băng tải thì cần chú ý đến vật liệu cấu thành nên băng tải. Từ đó đưa ra được những phương thức vận hành nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cung như tiết kiệm được thời gian vận hành cũng như lượng điện năng cần thiết để tiêu thụ trong quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống.

 

Hiện nay những hệ thống băng tải chủ yếu được tiết giảm bằng cách sử dụng một số lượng nhất định chất liệu để cấu thành. Có thể phân ra như sau :

 

  • Đối với băng tải công nghiệp và băng tải lòng máng ( PVC, PU,... )
  • Đối với băng tải xích, lưới, con lăn,... ( nhựa, inox,... )

 

Từ những chất liệu trên công nhân kỹ thuật vận hành cần đưa ra được những cách vận hành phù hợp nhất trong quá trình sản xuất để tránh tình trạng ảnh hưởng đến độ bền của toàn bộ hệ thống. Ngoài ra, khung băng tải được làm từ sắt, thép hoặc nhôm định hình, sau đó phủ lớp sơn tĩnh điện, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ, vừa không bị oxy hóa, han gỉ trong suốt quá trình sử dụng.

 

2) Kích thước băng tải

 

Kích thước của băng tải công nghiệp rất quan trọng

 

Thông số quan trọng trong hệ thống vận hành cũng như để phù hợp với nguyên vật liệu cần vận chuyển chính là kích thuốc của băng tải. Nói chung băng tải có độ rộng trung bình từ 100mm - 1000mm tùy vào mục đích vận hành trong sản xuất. Vì vậy chúng ta cần phải lựa chọn kích thước của băng tải phù hợp cho việc sản xuất của doanh nghiệp.

 

Ví dụ như trong việc sản xuất và phân phối nước giải khát, ta nên chọn băng tải lòng máng có chiều rộng tương đối nhỏ. Hoặc khi sử dụng cho hệ thống vận chuyển hàng hóa lớn như thùng hàng thì việc băng tải có chiều rộng lớn có vẻ là hợp lý nhất.

 

Còn nói về chiều dài thì hầu như tất cả băng tải công nghiệp hiện nay đang có mặt trên thị trường đều rất linh hoạt. Nó tùy theo nhu cầu trong việc sản xuất cũng như diện tích nhà xưởng để lắp đặt toàn bộ hệ thống. Chính vì tính linh hoạt này mà nó giúp cho doanh nghiệp có thể chủ động trong nhiều loại không gian sản xuất khác nhau.

 

3) Tốc độ quay của băng tải công nghiệp và băng tải lòng máng

 

Tốc độ quay của băng tải công nghiệp ảnh hưởng đến năng xuất của doanh nghiệp

 

Việc chọn được tốc độ quay của hệ thống băng tải cũng rất quan trọng. Nếu nhanh quá cũng không được và nếu chậm quá thì năng xuất sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

 

Ví dụ trong việc sản xuất thực phẩm thì chúng ta nên chọn tốc độ quay của băng tải tối đa là 20m/phút là phù hợp nhất. Còn những nghành như khai khoán hay vận chuyển hàng hóa phân phối thì tốc độ càng nhanh thì lại càng tốt. Nói chung qua thời gian vận hành thì doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình một tốc độ hoạt động của hệ thống hoàn thiện nhất.

 

Nó vừa đạt năng xuất tối đa vừa không ảnh hưởng đến công nhân trực tiếp sản xuất tại băng tải vận hành. Và hiện nay thì tốc độ của băng tải công nghiệp cũng đã được thiết kế để phù hợp với từng nghành nghề, cũng như có những hộp điều khiển để dễ dàng tăng giảm và điều chỉnh hệ thống.

 

4) Công xuất của băng tải công nghiệp

 

Việc tiêu hao điện năng và công xuất của băng tải được phụ thuộc trực tiếp vào khối lượng của vật liệu cần vận chuyển. Công xuất thường giao động trong khoản 40W - 1.25KW. Vì vậy việc lựa chọn một hệ thống băng tải chính xác không những giúp cho nhà sản xuất đạt được công xuất tối đa. Mà còn có thể tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ.

 

Ví dụ với nghành dược thì trong lượng băng tải vận chuyển tối đa có thể là 5KG. Còn riêng băng tải trong nghành khai khoán có thể đạt hằng trăm KG.

 

5) Khả năng tải của băng tải

 

Tải trọng là điều tiên quyết của băng tải công nghiệp

 

Việc lựa chọn khả năng tải của hệ thống băng tải cũng rất quan trọng. Chúng ta cần phải xác định những nguyên vật liệu gì sẽ được vận chuyển bởi băng tải. Ví dụ như trong những nghành công nghiệp bình thường thì chúng ta có thể chọn khối lượng tải từ 50KG - 200KG. Còn với những nghành công nghiệp nặng thì việc tải trong có khi lên đến vài tấn là điều bình thường.

 

Việc chọn chính xác loại vật liệu tải của doanh nghiệp sẽ góp phần vào việc tăng năng xuất, giảm thiểu chi phí tiêu hao và nâng cao được tuổi thọ của toàn bộ hệ thống.

 

Đôi lời từ nhà cung cấp Việt Thống Hưng Thịnh

 

Trên đây là 5 thông số kỹ thuật cơ bản mà khách hàng có thể nắm chặt chẽ để lựa chọn và vận hành một hệ thống băng tải đạt kết quả tốt. Ngoài ra khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những tư vấn chuyên nghiệp hơp và giúp cho việc sản xuất của khách hàng luôn gặp thuận lợi.

 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dạng băng tải khác nhau như : băng tải lòng máng, băng tải lưới, băng tải con lăn,... Với tiêu chuẩn và chất lượng đạt chuẩn ISO và quốc tế. Ngoài ra liên hệ sớm với chúng tôi quý khách sẽ được hưởng những ưu đãi dành cho khách hàng mới vào năm 2019.

 

Chúng tôi luôn mong muốn là người bạn, là người cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng. Những dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống băng tải công nghiệp hoàn hảo nhất.

 

Chúc quý khách luôn thành công tốt đẹp !!!

 

Liên hệ thông tin bên dưới bài viết để được tư vấn và báo giá tốt nhất ngay hôm nay


Địa chỉ: Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com

TAGS:

Tin Tức Khác